Chúng tôi có thể trở thành cầu nối đưa doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả với dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng 24×7 do chúng tôi cung cấp. Dịch vụ thuê ngoài Contact Center giúp doanh nghiệp bạn gia tăng được mức độ hài lòng và tin cậy của khách hàng, từ đó đem lại hiệu quả trong kinh doanh cao hơn. Tổng đài hỗ trợ từ nhiều kênh của chúng tôi bao gồm những thiết bị báo cáo thời gian thực và ghi âm 100%. Dù doanh nghiệp của bạn là tổ chức doanh nghiệp lớn hay có quy mô vừa hoặc nhỏ, chúng tôi đều có thể cung cấp tới bạn mọi dịch vụ hỗ trợ tổng đài hoàn toàn phù hợp với nhu cầu.

outsourcing-contact-center mobifone

Doanh nghiệp của bạn hiện đang gặp trở ngại với việc chăm sóc khách hàng?

Chúng tôi có một giải pháp có  thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả với dịch vụ chăm sóc khách hàng đa kênh 24×7.
Ngoài ra, Dịch vụ thuê ngoài Contact Center của chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn gia tăng được mức độ hài lòng và tin cậy của khách hàng, từ đó đem lại hiệu quả cao hơn trong kinh doanh.

Thế nào là hệ hống hỗ trợ đa kênh?

Công ty chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp của các bạn đa dạng những cách thức liên hệ với khách hàng khác nhau: từ phương tức truyền thống qua điện thoại, tin nhắn, email đến các phương thức hiện đại như OTT, mạng xã hội. Đừng lo, dù doanh nghiệp của bạn là tổ chức doanh nghiệp lớn hay có quy mô vừa hoặc nhỏ, chúng tôi đều có thể cung cấp tới bạn dịch vụ chăm sóc khách hang đa kênh hoàn toàn phù hợp với nhu cầu.

Khi hợp tác cùng chúng tôi, doanh nghiệp của bạn sẽ được cam kết trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất với chi phí vừa phải và hiệu quả thành công cao.

Các dịch vụ và giải pháp contact center

– Dịch vụ thuê ngoài Contact Center:

  • Dịch vụ tiếp nhận cuộc gọi vào chăm sóc/tư vấn khách hàng (Inbound Call Center Services)
  • Dịch vụ gọi ra (Outbound  Call Center Services)
  • Dịch vụ Telemaketing
  • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật (Technical Help Desk Services)
  • Dịch vụ phản hồi/gửi Email (Email Support Services)
  • Dịch vụ hỗ trợ qua Chat (Chat Support Services)
  • Dịch vụ nhận đơn đặt hàng
  • Các dịch vụ follow-up
Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho các bạn những dịch vụ tuyệt vời nhất với chi phí vừa phải và hiệu quả thành công cao.

– Dịch vụ tư vấn thiết lập vận hành Contact Center

MobiFone Service cung ứng dịch vụ Tư vấn thiết lập – vận hành Contact Center cho những doanh nghiệp sắp triển khai Contact Center hoặc đang gặp khó khăn trong quá trình vận hành Contact Center. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, MobiFone Service cam kết sẽ giúp quý vị có một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên biệt và tối ưu.
Hoạt động Tư vấn thiết lập/ vận hành Contact Center của MobiFone Service bao gồm:
– Tư vấn xây dựng cơ sở hạ tầng: phòng óc, trang thiết bị, hệ thống
– Tư vấn tổ chức, Tư vấn tuyển dụng và Đào tạo nhân sự (theo quy trình chuẩn)
– Tư vấn xây dựng bộ chuẩn chất lượng chăm sóc khách hàng qua điện thoại
– Các cam kết chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại
– Các barem chấm điểm
– Cách chấm điểm
– Các mẫu báo cáo về các chỉ tiêu chất lượng (service level) cho bộ phận vận hành
– Tổ chức bộ phận vận hành
– Mô tả công việc các vị trí.

– Dịch vụ thuê ngoài hạ tầng và giải pháp Contact Center

Công ty bạn không cần phải đầu tư lớn về công nghệ/nhân sự mà vẫn có được giải pháp tối ưu trong việc quản lý khách hàng, vì MobiFone Service đã hỗ trợ bạn dịch vụ thuê ngoài hạ tầng và công nghệ Contact Center để bạn kết nối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Công ty bạn HOÀN TOÀN không mất phí và thời gian để thiết lập cũng như vận hành, bảo trì hệ thống.
Giải pháp của chúng tôi phù hợp cho mọi quy mô khác nhau của một trung tâm chăm sóc khách hàng, từ một vài điện thoại viên đến những hệ thống hàng trăm điện thoại viên phân tán ở nhiều địa điểm khác nhau.
Dịch vụ thuê ngoài hạ tầng và công nghệ Contact Center của chúng tôi bao gồm:
– Hạ tầng: Mặt bằng, điện ánh sáng, điều hoà, máy phát điện được thiết kế theo yêu cầu.
– Phòng làm việc được thiết kế xử lý âm học tiêu chuẩn.
– Các thiết bị điện tử: Tử lạnh, ti vi, lò vi sóng
– Phòng đào tạo, họp: Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị.
– Máy tính và UPS: Đồng bộ, cấu hình cao.
– Hệ thống IP Phone (Cisco, Yealink,…) với tai nghe chuyên dụng chất lượng cao (Sennheiser, Plantronic,….)
– Hệ thống Contact Center: Tiếp nhận cuộc gọi vào, và gọi ra.
– Phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM.
– Các dịch vụ khác: Hành chính, quản trị, IT….
Hãy  để dịch vụ Hạ tầng và công nghệ Contact Center của chúng tôi giúp bạn có một bộ máy Contact Center đơn giản, gọn nhẹ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, thời gian triển khai.

Xu hướng dịch vụ contact center

Trên thực tế thì  một bộ phận chăm sóc khách hàng nằm ngoài doanh nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn, chuyên nghiệp và kinh tế hơn rất nhiều. Ngoài việc giảm thiểu rủi ro do đầu tư vào cơ sở vật chất, kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, việc thuê ngoài này còn giảm bớt những nghĩa vụ của doanh nghiệp như việc trả lương, bảo hiểm, chế độ chính sách lao động khác… Chưa kể, bộ phận này không chỉ cần đầu tư về tiền bạc hay kỹ thuật, mà còn cần đầu tư kỹ lưỡng về con người, về văn hóa, phong cách dịch vụ.

Tại sao nên sử dụng giải pháp contact center MobiFone Serivice cung cấp?

Lựa chọn sử dụng dịch vụ MobiFone vì  tin tưởng tính chuyên nghiệp và chất lượng cao. Sự chuyên nghiệp và chất lượng được đánh giá cao này chính là nhờ sáu yếu tố: khả năng tổ chức, bộ máy đào tạo, hệ thống kỹ thuật, quy trình quản lý chất lượng, hạ tầng, và văn hóa doanh nghiệp. Một ví dụ là chúng tôi không chỉ vận hành dịch vụ tốt mà còn rất am hiểu vệ hệ thống kỹ thuật contact center nhờ kinh nghiệm bán giải pháp hệ thống Contact Center Avaya tại Việt Nam.

tai-sao-chon-lua-mobifone service

Hiện nay, Avaya là lựa chọn của hơn 2.000 khách hàng lớn trên toàn thế giới… Ngoài ra, MobiFone Service không chỉ bán một dịch vụ hay sản phẩm, chúng tôi mang đến cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất với quy trình kinh doanh của từng khách hàng doanh nghiệp.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về:

Email: info@mobifoneservice.com

Hotline: +84 932 392 911 (Mr. Ngọc)

Dịch vụ Thuê ngoài Contact Center
5 (100%) 1 đánh giá